Vitamin C có thể phòng ngừa và điều trị ung thư

Nghiên cứu trước đây đã xác định được mối liên quan giữa mức và nguy cơ ung thư thấp, nhưng nghiên cứu mới cho thấy có thể giúp phòng ngừa và điều trị ung thư có hiệu quả hơn.

Theo nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu Trung tâm Y tế Nhi đồng (Mỹ) cho thấy vitamin C có thể có vai trò trong việc phòng chống hoặc .

Theo Medical Daily, báo Thanh niên đưa tin, mặc dù chúng ta chưa biết lượng vitamin C cần thiết để thực hiện việc ngăn ngừa ung thư máu nhưng khám phá này chứng tỏ rằng vitamin C có lợi ích quan trọng.

Thiếu hụt vitamin C trong cơ thể có thể góp phần gây ra bệnh bạch cầu, vì vitamin này được tìm thấy có vai trò chính trong hoạt động của các tế bào gốc tủy xương. Không có đủ vitamin C, những tế bào gốc này có thể sản sinh tế bào máu với tốc độ nhanh, làm tăng nguy cơ phát triển ung thư máu, theo IFL Science.

Nghiên cứu trước đây đã xác định được mối liên quan giữa mức vitamin C và nguy cơ ung thư thấp, nhưng nghiên cứu mới cho thấy vitamin C có thể giúp phòng ngừa và điều trị ung thư có hiệu quả hơn.

vitamin

Nghiên cứu mới đây cho thấy vitamin C có thể giúp phòng ngừa và điều trị ung thư có hiệu quả hơn. Ảnh minh họa

Tiến sĩ Michalis Agathocleous, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết mô hình biểu sinh là một bộ cơ chế bên trong một tế bào điều chỉnh những gen nào bật và tắt. Vì vậy, khi các tế bào gốc không nhận đủ vitamin C, biểu hiện tế bào có thể bị hỏng theo cách làm tăng chức năng của tế bào gốc nhưng cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh bạch cầu.

Nghiên cứu này của Viện Nghiên cứu Trung tâm Y tế Nhi đồng (Mỹ) và được xuất bản trên tạp chí Nature, báo Thanh niên thông tin.

Theo báo Sức khỏe đời sống, Vitamin C từ lâu đã liên quan tới tăng cường miễn dịch và chống lại các bệnh nhiễm trùng, xâm nhập của vi khuẩn và vi-rút. Thường xuyên tiêu thụ vitamin C cũng liên quan tới kiểm soát tốt hơn các bệnh đe dọa tính mạng như ung thư. Dưới đây là những lý do hàng đầu khiến bạn phải bổ sung vitamin C.

Vitamin C chứa nhiều các chất chống oxy hoá và các chất polyphenol hoạt động như các chất tự nhiên giúp tăng cường sức khoẻ và chống lại các gốc tự do gây hại cho tế bào.

Vitamin C rất tuyệt vời đối với sức khỏe tóc và da. Vitamin C giúp sản xuất collagen làm giảm lão hóa da và các dấu hiệu liên quan như nếp nhăn.

Hấp thu vitamin C thường xuyên có thể ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp, ho và cảm cúm. Nó cũng có thể giúp điều chỉnh các hocmon căng thẳng.

Vitamin C cũng có thể giúp tăng cường trao đổi chất và tạo điều kiện kiểm soát/giảm cân bằng cách chuyển hóa các chất béo tích trữ.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online