Triệu chứng của bệnh ung thư gan giai đoạn đầu

Ngứa có thể được coi như một chung. Nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh .

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết ung thư gan giai đoạn đầu mà các bạn nên quan tâm.

Tăng bilirubin trong máu sẽ làm cho màu sắc của nước tiểu thay đổi từ màu vàng sẫm đến nâu. Nếu bạn nhận thấy có sự thay đổi màu sắc của nước tiểu, hãy đến gặp bác sĩ sớm nhất có thể.

dau-hieu-ung-thu-gan-gd-dau

Dấu hiệu phát hiện ung thư gan giai đoạn đầu

Tụ dịch trong bụng

Tụ dịch trong bụng là một trong những triệu chứng ung thư gan giai đoạn đầu. Chướng bụng cùng với việc có thể sờ thấy được gan là một dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

Khó chịu vùng gan

Bệnh nhân thường cảm thấy khó chịu nhẹ ở vùng gan, xuất hiện những cơn đau, có lúc có thể là đau vai phía bên phải, cũng có một số bệnh nhân có hiện tượng gan to, có thể sờ thấy được.

Gan nằm ở vùng bên phải của bụng trên, kéo dài đến giữa; gan nở to làm bạn có thể sờ thấy nó ở vị trí này. Bạn nên theo dõi để nhận được những lời khuyên từ bác sĩ vì đây là những dấu hiệu quan trọng của bệnh ung thư gan.

Gan nở rộng và suy giảm chức năng sẽ dẫn đến đau bụng. Nếu bạn bị đau bụng cùng với gan nở rộng, rất có thể bạn đã mắc bệnh về gan.

Ngứa có thể được coi như một triệu chứng chung. Nhưng đó cũng là một trong những dấu hiệu sớm của bệnh ung thư gan.

Điều này xảy ra chủ yếu là do ảnh hưởng của sự gia tăng bilirubin trong cơ thể. Chức năng gan suy giảm sẽ dẫn đến tăng bilirubin, gây ngứa trên da.

Lời khuyên: Những bệnh nhân ung thư gan giai đoạn đầu tiên không nên hoàn toàn mất hy vọng. Nhất định phải lạc quan, tích cực điều trị, duy trì tâm lý ổn định thì bệnh tình sẽ có tiến triển tốt.

Bệnh nhân phải tạo cho mình một cuộc sống lành mạnh, tập thói quen, ngủ sớm dậy sớm, đi khám định kỳ, ăn nhiều bữa nhỏ, uống nhiều nước đun sôi. Người bệnh phải phối hợp với bác sĩ và tuân thủ nghiêm ngặt liệu pháp điều trị ung thư gan thì bệnh hoàn toàn có thể thuyên giảm.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online