Tóc bạc sớm chưa hẳn do máu xấu mà có thể là dấu hiệu của những căn bệnh nguy hiểm

cũng là nguyên nhân phổ biến khiến tóc bạc nhanh hơn. Tuy trường hợp này, tóc bạc ít nhưng nếu không cải thiện ngay thì tình trạng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Tóc bạc thường là dấu hiệu của tuổi già nhưng nếu bạn còn trẻ mà lại có tóc bạc thì có thể bạn đã mắc phải 4 vấn đề về sức khỏe sau.

1487652116_10-cach-tri-toc-bac-som-cuc-hay-tu-tu-nhien-1_301059642

Tóc bạc không chỉ là dấu hiệu của tuổi tác mà còn là dấu hiệu của những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe

Căn nguyên của tóc bạc là nang tóc ngừng sản xuất melanin – tế bào sắc tố tạo màu tóc. Khi cơ thể ngừng sản xuất các sắc tố melanin tóc bắt đầu trở nên không màu. Tóc sẽ chuyển dần từ màu đen sang màu xám rồi sau cùng là màu trắng.

Người bình thường từ 35 tuổi, tế bào sắc tố tóc mới bắt đầu suy yếu, tóc bị bạc. Còn người 20 tuổi mà tóc đã bạc, thì bạn có khả năng đã gặp 4 vấn đề sức khỏe dưới đây:

1. Rối loạn nội tiết

Rối loạn nội tiết cũng là nguyên nhân phổ biến khiến tóc bạc nhanh hơn. Tuy trường hợp này, tóc bạc ít nhưng nếu không cải thiện ngay thì tình trạng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

Trường hợp này, tóc thường chỉ bị bạc ở một số vùng riêng biệt như vùng trán, sau gáy, hai bên mai (phía trên tai)… Nó cảnh báo bạn có thể mắc một số bệnh liên quan đến dạ dày, lá lách, thận, gan… Khi đó, cách tốt nhất là hãy đi khám bác sĩ để có cách điều trị tốt nhất.

Đặc biệt, bạn nên điều chỉnh lại lịch sinh hoạt, ăn ngủ của mình một cách điều độ, đồng thời ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng hơn.

2. bị suy giảm

Một nguyên nhân dẫn đến bạc tóc có thể là do vấn đề ở tuyến giáp (suy giáp hoặc cường giáp), lúc này, việc sản xuất hormone trong cơ thể bị đình trệ và tóc là một trong những cơ quan phải chịu ảnh hưởng nhiều nhất.

Ngoài nguy cơ , người gặp các vấn đề ở tuyến giáp có thể còn thấy các dấu hiệu khác như tóc khô, dễ gãy, chẻ ngọn…

3. Cơ thể bị thiếu hụt vitamin cần thiết

Bạc tóc có thể là hậu quả của sự thiếu hụt vitamin, đặc biệt là vitamin B12 và vitamin E. Một số bệnh như bệnh thiếu máu ác tính (thường do B12 nên làm giảm việc sản sinh các sắc tố) hay hội chứng Werner (một bệnh bao gồm các triệu chứng lão hóa sớm vào độ tuổi 30) cũng được coi là nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm. Trong trường hợp này, bạn nên kịp thời bổ sung các loại vitamin bị thiếu theo chỉ định của bác sĩ.

4. Tinh thần căng thẳng

Một nguyên nhân dẫn đến bạc tóc sớm là căng thẳng hay các rối loạn trong hoạt động của hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại biên. Điều này ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng cung cấp cho tóc khiến tóc không được nuôi dưỡng đúng cách và nhanh bị lão hóa (chuyển sang màu trắng).

Ngoài ra, tác bạc sớm là do nhiều nguyên nhân khác như: do cơ địa, hút thuốc lá , do mắc bệnh thiếu máu hồng cầu to (ưu sắc); do sử dụng một số loại thuốc (như thuốc dùng điều trị rối loạn trầm cảm, thuốc dùng điều trị ung thư và viêm khớp dạng thấp….),…

Hiện nay có rất nhiều cách khắc phục tình trạng tóc bạc sớm. Hầu hết mọi người chọn cách nhuộm tóc để che giấu đi những sợi tóc bạc. Tuy nhiên, những các chất hóa học trong thuốc nhuộm tóc có thể ảnh hưởng xấu đến tóc, làm cho tình trạng tóc bạc tăng nhanh hơn. Nếu bạn có một vài sợi tóc bạc, cách đơn giản nhất mà bạn có thể chọn là nhổ hết bỏ tóc bạc chứ không nên dùng loại hóa chất nhuộm tóc này.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý nạp thêm các loại vitamin và khoáng chất khác để mái tóc thêm khỏe mạnh như: vitamin A, C, E, B5, riboflavin và axit folic.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online