Cách sử dụng đậu đen chữa tóc bạc sớm cực hiệu quả

là thực phẩm ăn uống hàng ngày, giúp làm thanh lọc cơ thể, cung cấp nhiều vitamin cho da và giúp đen tóc trở lại.

Trong số các loại cây họ đậu, đậu đen là thực phẩm chăm sóc tóc tốt nhất, giúp chữa trị rất công hiệu. Đậu đen giàu đạm, các vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sắc độ màu tóc, hạn chế nguyên nhân gây bạc tóc sớm.

1-1727
Đậu đen là thực phẩm chăm sóc tóc tốt

Đó chính là hiệu quả của thành phần thiên nhiên sẵn có trong đậu đen giúp nuôi dưỡng tóc, mang lại cho người bạc tóc mái tóc đen mượt hơn. Một trong những nguyên nhân gây bạc tóc chính thiếu máu, thiếu vitamin B12 nên làm giảm việc sản sinh các sắc tố) hay hội chứng Werner (một bệnh bao gồm các triệu chứng lão hóa sớm vào độ tuổi ba mươi).

Ngoài ra, việc hút thuốc lá quá nhiều cũng là nguyên nhân gây bạc tóc sớm, theo nghiên cứu thì đối với những người hút thuốc lá thường dễ bị bạc tóc sớm gấp bốn lần so với những người không hút thuốc.

Nếu bạn duy trì thói quen hay uống mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện được các vấn đều này và mái tóc sẽ dần đen mượt trở lại. Sau đây là một số các chữa tóc bạc sớm bằng đậu đen.

Uống nước đậu đen hàng ngày

Việc làm được xem là đơn giản và nhanh gọn nhất đó chính là uống nước đậu đen hàng ngày. Mỗi ngày, bạn chỉ cần pha nước đậu đen uống hằng ngày, có thể uống xen kẽ cùng với nước lọc để tốt cho sức khỏe. Nhưng trước khi nấu sôi bạn cần cho hạt đậu đen vào chảo rang cho thơm và cho vào nồi để nấu nước hằng ngày. Nước đậu đen thơm ngon lại rất dễ uống, bạn có thể uống bất kỳ thời gian nào trong ngày.

Canh đậu đen hầm xương lợn

Trong một tuần nên dành vài ngày để làm món này, nhằm duy trì quá trình biến đổi cho tóc đen trở lại.

Dùng 50g đậu đen hầm với xương lợn làm canh ăn. Hoặc dùng đậu đen 250g, vừng đen 100g, bạch quả 30 hạt, hà thủ ô 150g, tất cả sao chín, tán thành bột mịn, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 30g. Hoặc dùng đậu đen đồ chín, phơi khô, sao thơm, đựng trong lọ kín dùng dần, mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần 6g, nhai kỹ rồi chiêu với nước muối nhạt.

Một số dân gian chữa tóc bạc sớm khác

– Tim lợn kết hợp với 10g bách tử nhân đã tán nhỏ đem hấp chín.

– Cà rốt 150g, tủy lợn sống 30g. Cà rốt rửa sạch ninh cùng với tủy lợn, ngày 2 lần.

– Vừng đen 300g rang chín, hà thủ ô 300g sấy khô hai thứ, tán mịn; đường trắng vừa đủ dùng, trộn lẫn với nhau, mỗi ngày dùng 2 lần, mỗi lần 2-3 thìa cà phê hòa với nước sôi.

– Long nhãn 50g, mộc nhĩ đen 3g, đường phèn vừa đủ cho cả 3 thứ vào đun sôi kỹ rồi uống.

– Quả dâu rửa sạch, ép lấy nước, cho vào nồi (nồi đất) cô thành cao để uống.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online