Những thói quen trong bữa ăn dễ mắc bệnh xơ gan

Mặc dù muối được biết đến với rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng mới đây một nghiên cứu đã chỉ ra rằng muối còn có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho gan nếu không được sử dụng hợp lý.

Các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Tế Nam, Trung Quốc đã phát hiện những con chuột “ăn mặn” có khả năng mắc bệnh rất cao.

Muối giữ một vai trò quan trọng trong quá trình giữ nước và trao đổi chất trong cơ thể. Cơ thể cần bổ sung một lượng muối ổn định và hợp lý giống như các chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết khác để cơ thể khỏe mạnh.

Thiếu muối, cơ thể bải hoải, mệt mỏi và sự cân bằng bị phá vỡ. Tuy nhiên, ăn mặn lại là nguyên nhân gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm.

Mặc dù muối được biết đến với rất nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng mới đây một nghiên cứu đã chỉ ra rằng muối còn có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho gan nếu không được sử dụng hợp lý.

nguy-co-xo-gan-vi-thoi-quen-trong-bua-an-nhieu-nguoi-mac_1
Muối gây tổn thương cho gan

Nếu ăn quá nhiều muối có thể mắc các bệnh sau:

Nguy cơ đột quỵ

Những người ăn mặn, đặc biệt là người trung niên và người già ở độ tuổi từ 45 tuổi trở lên, có nguy cơ đột quỵ rất cao.

Khi cơ thể hấp thụ lượng muối quá mức bình thường sẽ dẫn đến hiện tượng giữ nước ,làm tăng áp lực của máu lên thành động mạch. Vì vậy, dùng quá nhiều muối đồng nghĩa với nguy cơ tăng huyết áp.
Não bộ

Hiện tượng cao huyết áp do hấp thụ quá nhiều muối có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho não. Trường hợp nặng hơn có thể dẫn đến tình trạng mất khả năng nhận thức.

Các vấn đề về thận

Lượng muối trong máu quá cao gây hiện tượng cao huyết áp, lượng máu đến thận không ổn định và ảnh hưởng đến chức năng lọc máu của thận.

Nếu thận phải làm việc quá sức để đào thải lượng muối dư thừa có thể gián tiếp gây ra chứng .

Các vấn đề về tim

Các nhà nghiên cứu luôn luôn khẳng định mạnh mẽ về mối liên hệ mật thiết giữa sức khỏe tim mạch và lượng muối cơ thể hấp thụ. Huyết áp tăng cao ảnh hưởng trực tiếp đến tim, một trong những thủ phạm gây ra .
Chướng bụng, đầy hơi

Ăn các thức ăn có nhiều muối sẽ khiến chúng ta có cảm giác khó chịu, chướng bụng, đầy hơi, làm giảm chức năng, hoạt động và hiệu suất làm việc của bộ máy tiêu hóa.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online