Những nguyên nhân khiến bạn mắc phải chứng ho không ngừng

Người bị thường khó thở và thở khò khè. Đặc biệt, những cơn kéo dài dai dẳng là dấu hiệu duy nhất và dễ gặp ở những người bị hen suyễn. Các cơn thường nặng lên vào ban đêm hoặc sau khi tập thể dục.

Ho là một phản ứng cơ bản của cơ thể để tống các chất bài tiết hoặc dị vật ra ngoài. Tuy nhiên, có nhiều dẫn đến ho và cách phòng ngừa.

Dưới đây là 7 khiến người tiêu dùng không thể và cách chữa trị.

Ho do vi rút

Người dùng ho kéo dài khoảng 3 tuần hoặc ít hơn, có thể do vi rút cảm lạnh. Những người thuộc trường hợp này thường bị ho khan. Theo các chuyên gia, virut khi xâm nhập vào cơ thể sẽ kích thích dây thần kinh ở đường dẫn khí, gây ra ho.

Nếu tình hình ho trở nên nghiêm trọng, người dùng cần đến gặp bác sĩ để khám và kê đơn thuốc.

Ho do viêm xoang

Nếu người tiêu dùng bị ho (gồm cả ho khan và ho có đờm) kéo dài 8 tuần hoặc lâu hơn, kết hợp với chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi,người dùng có thể bị ho do viêm xoang. Dấu hiệu ho này có thể là triệu chứng của dị ứng hoặc cảm lạnh.

Tuy nhiên, nếu ho có xuất hiện chảy nước mũi và viêm họng thì đây là biểu hiện của ho do viêm xoang. Nước mũi mủ có thể chảy ra sau họng gây ngứa họng kích thích ho hoặc cũng có thể viêm xoang biến chứng thêm bệnh viêm họng.

7-ly-do-khien-ban-khong-the-ngung-ho-2

Nước mũi mủ có thể chảy ra sau họng gây ngứa họng kích thích ho hoặc cũng có thể viêm xoang biến chứng thêm bệnh viêm họng. Ảnh: Health

Khi bị ho do viêm xoang, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ kê đơn thuốc, gồm steroid hoặc thuốc kháng histamine để giảm viêm. Đặc biệt, người bệnh ho có đờm cần chú ý đến màu sắc của đờm để báo ngay với bác sĩ để họ quyết định có nên cho sử dụng kháng sinh hay không.

Hen suyễn

Người bị hen suyễn thường khó thở và thở khò khè. Đặc biệt, những cơn ho kéo dài dai dẳng là dấu hiệu duy nhất và dễ gặp ở những người bị hen suyễn. Các cơn ho thường nặng lên vào ban đêm hoặc sau khi tập thể dục.

Khi gặp trường hợp này, bác sĩ sẽ kiểm tra hơi thở để chuẩn đoán hen suyễn ở người bệnh hoặc khuyên người bệnh sử dụng ống hít 2 lần/1 ngày trong vài tuần để giảm ho. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ sử dụng thuốc kháng histamine cho người bệnh.

Bệnh ho gà

Ho gà là bệnh truyền nhiễm do trực khuẩn ho gà gây nên. Căn bệnh này rất dễ lây qua đường hô hấp, biểu hiện bằng những cơn ho dữ dội và gây ra nhiều biến chứng.
ho gàNước mũi mủ có thể chảy ra sau họng gây ngứa họng kích thích ho hoặc cũng có thể viêm xoang biến chứng thêm bệnh viêm họng. Ảnh: Health

Để điều trị ho gà, các bác sĩ thường cho bệnh nhân sử dụng thuốc kháng sinh cũng như cách ly để tránh lây lan. Nếu trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị ho gà mà không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng, thậm chí là tử vong.

Trào ngược axit

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) có 25% liên kết với các cơn ho mãn tính. Khi axit chảy ngược vào thực quản, sẽ kích thích dây thần kinh, gây ra cơn ho dai dẳng.

Tuy nhiên, trường hợp này rất khó chuẩn đoán bởi không phải người nào mắc GERD cũng gặp chứng ợ nóng. Nếu người dùng ho sau bữa ăn, ho khi nằm xuống vào ban đêm, hoặc ho vào sáng sớm…có thể là do trào ngược axit.

Hầu hết, các trường hợp ho do mắc GERD đều rất dễ điều trị với thuốc kháng axit. Tuy nhiên, các cơn ho mạnh mẽ có thể kéo dài thời gian điều trị, có thể mất 6 đến 8 tuần để người dùng thấy tốt hơn, liều lượng thuốc tăng lên. Với những bệnh nhân bị ho do GERD, khi ngủ nên nâng đầu giường lên để tránh hiện tượng trào ngược axit.

Viêm phổi

Ho là phản xạ thông thường của cơ thể. Tuy nhiên, ở nhiều trường hợp, ho là biểu hiện của căn bệnh nguy hiểm. Viêm phổi có thể phát triển khi bệnh nhiễm trùng đường hô hấp lây lan đến phổi, khiến các túi khí trong phổi chứa đầy mủ. Khi mắc phải viêm phổi, người dùng sẽ cảm thấy khó thở, ho và gây đau đớn. Bên cạnh đó, người bệnh còn cảm thấy sốt và ớn lạnh.

Cách duy nhất để chắc chắn cơ thể bị viêm phổi, người tiêu dùng phải đi chụp X-quang, các bác sĩ cũng sẽ chuẩn đoán thông qua ống nghe. Sau khi xác định bị viêm phổi, người bệnh sẽ được điều trị bằng thuốc kháng sinh.

Nguyên nhân khác

Nếu ho không xác định được nguyên nhân, các bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân chụp X-quang hoặc chụp cắt lớp vi tính phổi để xác định xem người dùng có bị mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính hay ung thư phổi.

Ngoài ra, người tiêu dùng có thể bị ho do dị ứng, hay nhạy cảm với nấm mốc, ô nhiễm, khói.

Theo Người tiêu dùng

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online