Những điều cần biết về viêm amidan hốc mủ

Nếu không trực tiếp điều trị amidan hốc mủ bằng các biện pháp tối ưu thì bệnh nhân sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề.

Khoảng 20% dân số mắc , , . Dễ nhiễm, dễ chữa nhưng nhiều người do vậy cũng dễ chủ quan và thật sự nếu không điều trị kịp thời và đúng cách.

Viêm amidan hốc mủ là loại quá phát của căn bệnh viêm amidan cấp tính. Viêm amidan hốc mủ gặp ở nhiều đối tượng và nguy hiểm nhất ở trẻ em.

Đầu tiên là những “bất tiện” ở vùng cổ họng

Viêm amidan hốc mủ là một bệnh trực tiếp ảnh hưởng đến sức khỏe vùng họng. Do vậy khi mắc bệnh sẽ khiến người bệnh bị khô môi, lưỡi có tưa trắng, đau rát họng, khạt nhổ có đờm.

Điều này làm cho bệnh nhân đôi khi có cảm giác đau như có dị vật trong cổ họng, rất rát. Với trẻ em có thể mất ngủ, thờ khó, ngủ ngáy, ho.

Ngoài ra, nó cũng khiến người bệnh bị sốt nhẹ.

benh-viem-amidan-hoc-mu-ba-dau-1_28176376

Khi bị viêm amidan hốc mủ người bệnh gặp nhiều bất tiện ở cổ họng

Tiếp theo là những biến chứng tại chỗ đến toàn thân

Nếu không trực tiếp điều trị amidan hốc mủ bằng các biện pháp tối ưu thì bệnh nhân sẽ phải đối mặt với rất nhiều vấn đề.

– Biến chứng tại chỗ: Rõ rệt nhất phải kể tới áp-xe amidan và viêm tấy quanh amidan…

– Biến chứng gần: Viêm amidan hốc mủ có khả năng lây lan và gây viêm thanh khí phế quản, viêm tai giữa, viêm mũi, viêm xoang hoặc viêm tấy hạch dưới hàm…

– Biến chứng xa: viêm thận, viêm khớp, viêm tim, nhiễm khuẩn huyết.

-Biến chứng toàn thân: Có thể bắt gặp hội chứng ngưng thở khi ngủ ở trẻ nhỏ; gây hiện tượng gây khó nuốt, khó thở, khó phát âm.

Cắt amidan cũng có thể gặp nguy hiểm

Việc cắt bỏ amidan hốc mủ phải đúng thời điểm và đảm bảo an toàn, nếu không cũng sẽ để lại nhiều biến chứng như: sốc phản vệ, dị ứng, chảy máu vết mổ,…

24092015083510health1_28174458

Việc cắt amidan hốc mủ cũng có thể nguy hiểm nếu không đảm bảo an toàn

Biến chứng thường thấy nhất là chảy máu mũi, nhiễm trùng đường huyết.

Ngoài ra, cắt amidan cũng có thể gây biến chứng tử vong cho bệnh nhân do nhiều nguyên nhân: gây mê, cắt không đúng kỹ thuật, bệnh nhân có rối loạn đông máu.

Để phòng tránh viêm amidan hốc mủ, điều quan trọng nhất là giữ vệ sinh răng miệng, tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu dinh dưỡng đồng thời nói không với các chất kích thích như thuốc lá, rượu bia,…

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online