Những cách hay chữa viêm xoang mũi hiệu quả

Xông là liệu pháp hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mẹo bằng xông hơi một cách an toàn mà không cần e ngại tác dụng phụ.

Viêm xoang mũi là một bệnh rất hay gặp, đặc biệt là ở các nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Có rất nhiều cách chữa viêm xoang mũi, bao gồm cả Đông, Tây y hiệu quả.

Bài viết dưới đây xin giới thiệu một số đơn giản, hiệu quả

1. Hoa ngũ sắc

Hoa ngũ sắc có hàm lượng tinh dầu cao có tác dụng chống viêm, chống phù nề, dị ứng trong cả đợt cấp và mãn tính.

hoangusac1

Hoa ngũ sắc chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả

Mẹo chữa bệnh viêm xoang mũi bằng cây ngũ sắc không hề khó. Để thực hiện, trước tiên bạn chọn lấy cây tươi về ngâm rửa sạch rồi để ráo, giã nát, vắt lấy nước tẩm vào bông. Bông này nhét vào lỗ mũi bên đau từ 15-20 phút. Lấy bông ra để dịch mủ từ trong xoang và mũi giải phóng ra ngoài rồi xì nhẹ nhàng. Không xì mũi mạnh vì lúc đó, mủ từ trong mũi xoang có thể đi qua đường nối thông giữa mũi và tai gây viêm tai giữa cấp.

2. Xông hơi

Xông là liệu pháp hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng mẹo chữa viêm xoang bằng xông hơi một cách an toàn mà không cần e ngại tác dụng phụ.

Cách làm: Lấy một lít nước cất và cho vào cái tô rộng. Trùm khăn tắm lên đầu và hít lấy hơi nước đang bốc lên từ chiếc tô. Cứ làm như vậy trong vòng 5 đến 10 phút một lần, 3 lần một ngày.

3. Nước muối

Đây là một cách chữa viêm xoang mũi rất đơn giản.

Cách làm: pha một bát nước muối. Bịt một bên mũi bằng ngón tay trỏ sau đó nhúng lỗ mũi bên kia vào bát, hít thật mạnh để nước đi vào mũi và xuống miệng. Nhổ nước ra và lặp lại khoảng 3-5 lần. Làm tương tự với lỗ mũi còn lại.

Người bệnh nên hít nước muối theo cách trên ngày 2 lần (sáng và tối) sẽ thấy mũi của mình trở nên thông thoáng và không còn viêm nữa.

gungtoi

Cách chữa bệnh viêm xoang mũi bằng ,

4.Rượu tỏi

Cách làm rượu tỏi chữa bệnh viêm xoang như sau: 40 gam tỏi khô đã bóc bỏ vỏ đem thái nhỏ, cho vào chai ngâm với 100 ml rượu trắng 40-45 độ, thỉnh thoảng lắc chai rượu, rượu sẽ chuyển dần từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang màu nghệ thì dùng được.

Nhỏ một, hai giọt vào và bóp nhẹ thành mũi cho ngấm. Hơi xót một chút nhưng chịu khó làm thường xuyên, bạn sẽ thấy đỡ hơn hẳn hiện tượng khó chịu.

5. Gừng tươi, củ hành khô

Giã 2 thảo dược trên lấy nước, trộn đều 2 vị dùng để nhỏ mũi. Bệnh nhân nhỏ liên tục trong 2 tuần, mỗi ngày 3 – 5 lần. Cách chữa bệnh viêm xoang mũi này vô cùng hiệu nghiệm.

6. Củ tỏi, mật ong

Tỏi giã lấy nước, hòa với mật ong tỉ lệ 1:2. Người bệnh rửa mũi bằng nước muối, lau khô, tiếp đó, dùng bông nhúng vào dung dịch mật ong và tỏi rồi nhét vào trong mũi. Làm 3-4 lần/ngày, thực hiện trong vòng 7 -8 ngày.

7. Hạt

Lấy 7 – 9 hạt lạc bỏ vào hộp sắt, đậy kín miệng hộp bằng giấy, chừa một lỗ nhỏ. Để hộp sắt lên bếp và dùng khói bốc lên từ lỗ nhỏ để xông mũi. Mỗi ngày làm một lần, làm đều đặn 30 ngày sẽ đỡ bệnh.

8. Vỏ quả vải

Vỏ quả vải sấy khô, nghiền nhỏ, đem để trong bình. Bệnh nhân lấy một ít bột hít vào trong mũi mỗi ngày 2 lần. Làm liên tục trong nhiều ngày, người bệnh sẽ thất tác dụng thông mũi trị viêm xoang.

Trên đây là một số cách chữa bệnh viêm xoang mũi đơn giản lại hiệu quả. Chúc các bạn thành công.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online