Nhận biết bệnh loét dạ dày tá tràng

là bệnh tiêu hóa hay gặp ở . Thủ phạm chính gây bệnh là , acid chlorhydric, pepsin và sự suy giảm của yếu tố bảo vệ là lớp niêm dịch của dạ dày tá tràng.

Do công việc phải tiếp khách nhiều nên tôi thường xuyên phải , . Tôi có tiền sử đau dạ dày và gần đây tôi bị đau bụng thường xuyên, đau quặn bụng.

Loet-da-day-ta-trang-o-tre-em

Do công việc phải tiếp khách nhiều nên tôi thường xuyên phải uống rượu, bia. Tôi có tiền sử đau dạ dày và gần đây tôi bị đau bụng thường xuyên, đau quặn bụng. Đó có phải là dấu hiệu loét hành tá tràng không, thưa bác sĩ?

Trần Mạnh Huy (Thái Bình)

Loét tá tràng là bệnh tiêu hóa hay gặp ở nam giới. Thủ phạm chính gây bệnh là vi khuẩn H.Pylori, acid chlorhydric, pepsin và sự suy giảm của yếu tố bảo vệ là lớp niêm dịch của dạ dày tá tràng. Nguyên nhân gây bệnh do nhiều yếu tố như di truyền, áp lực công việc, rối loạn vận động dạ dày ruột, do chế độ dinh dưỡng không hợp lý và dùng thuốc chữa các bệnh bị tác dụng phụ gây nên…

Biểu hiện đặc trưng của bệnh là người bệnh bị đau quặn bụng và phương pháp phát hiện bệnh chủ yếu là qua siêu âm, nội soi. Nếu loét tá tràng không được điều trị kịp thời sẽ gặp các biến chứng chảy máu: bệnh nhân có thể bị chảy máu một hoặc nhiều lần với các biểu hiện như nôn hay đại tiện ra máu.

Biến chứng nguy hiểm hơn nữa là bị thủng ổ loét với những biểu hiện như có cơn đau đột ngột, đau dữ dội, sau đó bị viêm phúc mạc và nhiễm khuẩn nhiễm độc. Điều trị loét tá tràng ngoài việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh phải tuân thủ một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, tránh bị stress.

Theo Sức khỏe và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online