Ngạt mũi : Mẹo chữa hiệu quả nhất

Một cách thông tắc mũi hiệu quả nữa bạn nên thử áp dụng đó là tắm nước nóng.

nguyen-nhan-gay-ngat-mui2

1. Chữa bằng nhỏ nước muối.

Đây là cách chữa ngạt mũi không mới và là cách phổ biến mà nhiều người sử dụng khi bị cảm cúm ngạt mũi. Trong nước muối có chất kháng khuẩn làm loãng nước mũi đặc và thông mũi nhanh chóng. Hãy thử phương pháp vệ sinh mũi đơn giản này và bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

2. có tác dụng chữa ngạt mũi
photo-1-1476868701704-168-375-800-1234-crop-1476868711509
Chúng ta thường được biết đến công dụng chữa bệnh cảm lạnh của gừng, hay chữa say rượu. Nhưng bạn có biết gừng có tác dụng chữa ngạt mũi và sung huyết phổi cực hiệu quả. Bạn hãy uống một cốc trà gừng cơn ngạt mũi sẽ qua rất nhanh và mang lại cảm giác ấm áp trong cơ thể. Quá tuyệt vời và đơn giản phải không.

3. Ăn đồ cay nóng giảm ngạt mũi

Bạn có để ý khi vô tình ta ăn đồ cay nóng thì sụt sịt nhiều hơn không, bởi khi đó nước mũi bị làm loãng. Nếu bạn đang bị ngạt mũi nặng hãy ăn đồ cay nóng việc chảy nước mũi sẽ loại bỏ vi khuẩn và bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy dễ chịu không bị ngạt mũi nữa. Đây là một đơn giản không phải ai cũng biết.

4. Ngạt mũi hãy uống nhiều nước

Khi bạn bị ốm, lượng nước trong cơ thể bị mất đi khá nhiều, khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi. Nước có tác dụng làm cân bằng cơ thể, thanh lọc những cặn bã trong cơ thể, giải độc và đặc biệt nước có tác dụng làm loãng chất nhầy trong mũi và tăng cường khả năng phục hồi khi bị cảm cúm.

5. Tắm nước nóng cũng có thể làm thông tắc mũi

Một cách thông tắc mũi hiệu quả nữa bạn nên thử áp dụng đó là tắm nước nóng. Thường khi bị cảm cúm bạn sẽ đi kèm với ngạt mũi, bạn hãy tắm nước nóng nhưng hãy tắm nhanh thôi. Hơi nước nóng sẽ làm bạn chảy nước mũi và loại bỏ đi những vi khuẩn gây hại. Mũi bạn sẽ thông trở lại nhanh chóng.

6. Xông hơi hành giảm tắc mũi

Bạn có biết việc xông nước hành củ hoặc hành lá đun sôi dùng để xông hơi sẽ làm tan nước nhầy mũi và thông ngạt mũi hiệu quả. Khi bạn xông hơi hành, do Allicin trong hành có vai trò quan trọng chống lại vi khuẩn. Nhưng chú ý một tác dụng phụ không mong muốn khi xông hành là nước mắt bạn cũng chảy đầm đìa đấy nhé.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online