Lá nhãn chữa viêm cầu thận, suy thận

Nhãn là một loại cây cho quả ăn rất ngon, được trồng ở nhiều nơi trên khắp đất nước và cũng là một loại thuốc quý. Tuy chưa có sách vở nào nghiên cứu về vấn đề này, nhưng qua kinh nghiệm dân gian cho thấy có tác dụng chữa một số căn bệnh về thận.

la-nhan

Ví dụ như viêm cầu thận cấp, viêm cầu thận mạn và đặc biệt là đối với người bị mạn. Viêm cầu thận mạn và nhất là là căn bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị cuối cùng sẽ phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. Tuy không chữa khỏi được nhưng lá nhãn có tác dụng làm chậm tiến trình và cải thiện chức năng thận cho bệnh nhân mạn nhất là bệnh nhân bị ở giai đoạn sớm và giúp bệnh nhân mạn giai đoạn III tránh phải chạy thận thường xuyên.

Cách thức dùng lá nhãn như sau: lá nhãn tự rụng (không phải do hái), được thu gom, rửa sạch, phơi khô, đem thái nhỏ hoặc không cần thái, sao vàng, hạ thổ.

Công dụng:

Chữa viêm cầu thận cấp: lá nhãn (đã chế biến) sắc uống ngày 40g. Dùng trong 10-15 ngày, rồi đi xét nghiệm lại nước tiểu.

Viêm cầu thận mạn: lá nhãn (đã chế biến) sắc uống ngày 40g. Dùng trong 1 tháng. Đi xét nghiệm nước tiểu định kỳ và nhắc lại điều trị mỗi đợt 1 tháng.

Suy thận mạn: lá nhãn (đã chế biến) sắc uống ngày 40g. Dùng liên tục, có thể nghỉ giữa các đợt 5-10 ngày. Đi xét nghiệm nước tiểu định kỳ.

Theo baithuochay

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online