Khản tiếng, mất tiếng bay biến sau 3 ngày dùng bài thuốc dân gian

Đừng phơi đầu trần quá lâu dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, không hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc lá, không uống rượu, hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm…

Phòng và điều trị

020001_zkdk

Khi bị , cần phải hạn chế nói, hát hoặc cần thiết phải dùng các phương tiện hỗ trợ như micro, loa…để không làm tăng mức độ nghiêm trọng và tiếp tục có những biện pháp chữa trị cụ thể để cải thiện tình trạng giọng nói.

Để phòng bệnh khản, mất tiếng là vệ sinh sạch sẽ, giữ ẩm và ấm cho vùng hầu họng, tránh xa môi trường có không khí bị ô nhiễm, , nói nhiều.

– Súc miệng nước muối hàng ngày, súc miệng nhiều lần, thậm chí mỗi giờ, với nước trà pha đậm có chút muối ăn. Có thể pha hai thìa (thìa cà-phê) mật ong trong 250ml lít sữa tươi hâm nóng rồi uống từng ngụm thật chậm, nhiều lần trong ngày.

-Xịt nước muối vào cổ họng mỗi giờ nếu phải tiếp tục làm việc trong phòng máy lạnh. Tránh gió lùa qua cửa sổ, cửa xe. Đừng hạ nhiệt độ máy lạnh quá thấp trong phòng làm việc, nên mặc quần áo đủ ấm nếu phải làm việc nhiều giờ trong phòng chế biến thực phẩm quá lạnh, quan trọng nhất là phần cổ hầu.

-Không nên uống nước quá lạnh, hay quá nóng, nên bỏ thói quen uống nước đá lạnh, nhất là trong những ngày nắng nóng. Nên nghỉ ngơi 2-3 ngày khi mắc cảm cúm, nếu trước đó đã có lần mất tiếng.

-Tránh mặc quần áo ướt đẫm mồ hôi rồi lại bước ngay vào phòng máy lạnh. Đừng phơi đầu trần quá lâu dưới ánh nắng mặt trời gay gắt, không hút thuốc lá, tránh xa khói thuốc lá, không uống rượu, hạn chế tiếp xúc với môi trường ô nhiễm…

Mẹo trị khản tiếng tại nhà bằng nguyên liệu thiên nhiên

Mật ong hấp lá hẹ

020002_lcyp

Dùng khoảng 3-5 lá hẹ rửa sạch để ráo nước sau đó thái nhỏ và trộn cùng mật ong. Hấp cách thủy hỗn hợp này cho đến khi hẹ nhừ. Mỗi ngày ngậm 2-3 thìa sẽ hết khàn tiếng.

Rễ cam thảo

020003_gdzd

Là nguyên liệu được Đông y dùng rất nhiều. Bạn có thể lấy rễ cam thảo để pha với nước nóng dùng làm nước súc miệng hoặc hãm đặc với nước nóng để ngậm uống.

Mật ong chanh đào

020004_tqpy

Phương pháp dân gian chữa khản giọng mất tiếng một cách đơn giản và vô cùng hiệu quả. Vì thế trong nhà đừng bao giờ thiếu một lọ mật ong chanh đào.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online