Điều trị xơ gan cổ chướng có thuốc đặc trị không ?

Bố tôi đã 72 tuổi. Ông bị . Thỉnh thoảng ông lại thấy đau bụng. Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cho. này có chữa trị được không, có thuốc đặc trị không BS?

(Lại Hồng Vân – Phú Yên)

621Xo-gan-co-chuong-co-chua-duoc-khong-AloBacsi-oi

Chào bạn,

Bệnh xơ gan cổ chướng là bệnh có tổn thương gan do tổ chức xơ tăng sinh, xâm lấn vào nhu mô gan dần dần làm suy giảm chức năng gan, chèn ép vào hệ thống mạch máu trong gan và gây ứ trệ tuần hoàn. Tuần hoàn bị ứ trệ dẫn tới tràn dịch màng bụng gọi là hiện tượng cổ trướng. Ở giai đoạn nặng, dịch màng bụng nhiều, bụng chướng căng bệnh nhân có thể bị khó thở, vận động khó khăn.

Nguyên tắc xơ gan cổ chướng chủ yếu là , điều trị bảo tồn (điều trị nâng đỡ và tiết chế), điều trị cổ chướng, điều trị các biến chứng lớn. Điều trị bằng cách ngưng rượu, trị viêm gan siêu vi, điều trị tốt suy tim, điều trị gây tắt mật…Điều trị bảo tồn, tiết chế: nghỉ ngơi tránh làm việc gắng sức, tránh dùng các thuốc gây độc cho gan, hạn chế đạm < 1g/kg/ngày trong trường hợp suy gan nặng, nên dùng đạm thực vật, dùng một số thuốc trợ gan…

Để điều trị triệt để chỉ có một phương pháp duy nhất là ghép gan. Tuy nhiên, phương pháp này vô cùng tốn kém và hiện nay còn gặp nhiều khó khăn cả về nguồn tạng để ghép và trang thiết bị, đội ngũ phẫu thuật viên và khả năng điều trị chống thải ghép sau mổ.

Thân mến.

 

Theo alobacsi

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online