Bổ sung vitamin sai cách dễ dẫn đến tăng cân

Vitamin đóng vai trò rất quan trọng đối với sự sống của con người, bởi nó là những chất xúc tác không thể thiếu trong các quá trình chuyển hóa chất. Do đó, đầy đủ cho cơ thể là rất cần thiết.

Hai nguyên tắc quan trọng của việc giảm cân là giảm lượng và tăng sự tiêu thụ.

Điều đó có nghĩa là bạn nên điều chỉnh chế độ ăn uống và tăng cường các bài tập cùng một lúc để tăng cường hiệu quả giảm cân.

Vitamin đóng vai trò rất quan trọng đối với sự sống của con người, bởi nó là những chất xúc tác không thể thiếu trong các quá trình chuyển hóa chất. Do đó, bổ sung vitamin đầy đủ cho cơ thể là rất cần thiết.

Đồng thời, việc bổ sung vitamin có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả. Trong thực tế, nhiều trường hợp khi cơ thể thiếu vitamin, người ta sẽ ăn nhiều hơn để bổ sung mức vitamin cần thiết và điều này sẽ khiến bạn .

vitamin-jpg4-16193

Hiện nay, cuộc sống hiện đại là nguyên nhân chủ yếu gây thiếu vitamin, việc thiếu vitamin ngay trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nguyên nhân vì chúng ta tiêu hao năng lượng do vận động ít hơn, lao động chân tay ít nên ăn ít hơn. Khẩu phần ăn hạn chế này không cung cấp đủ các loại vitamin và chất khoáng cho cơ thể.

Thường là thiếu nhiều loại vitamin cùng một lúc, nên khi điều trị cần phối hợp nhiều loại vitamin. Nếu bổ sung đầy đủ vitamin sẽ giúp bình thường hóa quá trình trao đổi chất mà không làm tăng trọng lượng cơ thể.

Các nguồn chính của vitamin bao gồm thô, rau, trái cây và trứng. Lương thực thô chứa nhiệt hàm lượng vitamin dồi dào. Những người muốn giảm cân có thể sử dụng thô để thay thế các loại thực phẩm chủ yếu, vì thực phẩm thô có thể không chỉ đối phó với cơn đói mà còn giúp mọi người giảm cân.

được gây ra bởi sự mất cân bằng của sự thay thế. Vitamin B hỗn hợp chỉ là một loại chất dinh dưỡng quan trọng để ảnh hưởng đến thay thế của cơ thể con người. Vì vậy, việc thiếu vitamin B hỗn hợp có thể gây ra bệnh .

Nhiều người từ chối ăn các loại lương thực, thực phẩm chủ yếu chứa tinh bột. Họ cũng không ăn trứng và thịt, cholesterol cao có trong những thực phẩm này có thể gây ra bệnh béo phì và gây nguy hiểm cho . Tuy nhiên, các loại thực phẩm đã đề cập ở trên chứa phong phú vitamin B hỗn hợp.

Nếu mọi người luôn luôn từ chối những thực phẩm này, lượng vitamin như vậy sẽ có thể gây ra thiếu vitamin nghiêm trọng.

Ví dụ, thiếu vitamin B1 có thể cản trở việc chuyển đổi glucose thành nhiệt, thiếu vitamin B6 sẽ ảnh hưởng đến chuyển hóa chất béo bên trong cơ thể con người và gây ra sự tích tụ mỡ, thiếu vitamin B12 sẽ cản trở sự chuyển hóa của béo axit và gây ra việc sử dụng không đúng các protein, chất béo và carbohydrates.

Việc từ chối những thực phẩm này có thể gây ra sự mất cân bằng nghiêm trọng của các chất dinh dưỡng, và tạo thành một loại vòng luẩn quẩn. Trong thực tế, mỗi loại thức ăn hay chất dinh dưỡng có chức năng riêng của nó. Do đó, trọng lượng lý tưởng cần được thực hiện trên cơ sở của chế độ ăn uống cân bằng.

Thời điểm uống vitamin tốt nhất

Khi hấp thu vào cơ thể, có 4 loại vitamin phải tan trong mỡ mới hấp thu được, đó là vitamin A, K, D, E. Còn lại là các vitamin tan trong nước. Vì thế, người ta khuyên nên uống các loại vitamin sau bữa ăn.
Có thể uống riêng từng loại vitamin hoặc uống chung một lúc đều được, bởi tất cả chúng đều được hấp thu trong ruột non mà không hề có sự tương tác lẫn nhau.

Theo Tiền Phong

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online