4 Nguyên nhân gây đau đầu thường gặp nhất

Áp lực công việc và cuộc sống, uống thuốc giảm đau quá liều có thể gây nên nhưng cơn dữ dội. do căng thẳng thường biểu hiện ở sự mỏi cơ mặt, cổ, đau khi nhai hoặc nghiến răng.

Đau đầu gây khó chịu, ảnh hưởng đến và sinh hoạt hàng ngày. Hiểu rõ căn nguyên của các kiểu đau đầu phổ biến giúp bạn nâng cao và ổn định sinh hoạt.

Đau đầu gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày. Hiểu rõ căn nguyên của các kiểu đau đầu phổ biến giúp bạn nâng cao sức khỏe và ổn định sinh hoạt.

, đau đầu thành chuỗi hay đau đầu khi căng thẳng… là bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay. Nhiều gây nên của bạn. Bạn có thể tìm hiểu điều gì thực sự khiến bạn đau đầu dữ dội và tìm hiệu quả, theo Health.com.

Đau đầu do căng thẳng

Áp lực công việc và cuộc sống, uống thuốc giảm đau quá liều có thể gây nên nhưng cơn đau đầu dữ dội. Đau đầu do căng thẳng thường biểu hiện ở sự mỏi cơ mặt, cổ, đau khi nhai hoặc nghiến răng.

4-kieu-dau-dau-thuong-gapchua-tri-the-nao_1

Áp lực công việc khiến bạn đau đầu thường xuyên. Ảnh: Health.com

Để điều trị chứng đau đầu này, bạn có thể sử dụng thuốc an thần, chẹn beta hay thuốc chống trầm cảm theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tuy nhiên, cách tốt nhất là cân bằng cuộc sống, giảm căng thẳng và thường xuyên vận động cơ thể. Bạn có thể thử các liệu pháp giảm căng thẳng sinh học, nhận thức hành vi, thiền… để giảm áp lực thần kinh và cải thiện chức năng thần kinh.

Đau nửa đầu

Nhiều người chọn sử dụng thuốc giảm đau để giải quyết chứng đau nửa đầu. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài trên 15 ngày trong tháng, bạn cần đi kiểm tra sức khỏe để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Các biện pháp tự nhiên có thể điều trị chứng đau nửa đầu như bổ sung coenzyme Q10, vitamin B2, magie và các loại thảo mộc như hoa cúc… Vitamin B, đặc biệt là B2 (hay còn gọi Riboflavin) là một chất tự nhiên có hiệu quả mạnh mẽ trong việc cắt các cơn đau nửa đầu. Riboflavin giúp bảo vệ các tế bào từ quá trình oxy hóa và tham gia vào việc sản xuất năng lượng cho cơ thể. Nó cũng làm giảm tỷ lệ mắc chứng đau nửa đầu lên đến 59%.

Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ trước khi sử dụng. Các nguyên nhân thông thường có thể là sự căng thẳng, thay đổi sinh hoạt, thực phẩm gây kích thích như mì chính, café, thay đổi nội tiết tố… Ngoài cách dùng thuốc, bạn nên tích cực luyện tập thể dục, massage đầu thường xuyên để xoa dịu những căng thẳng.

Đau đầu từng chuỗi

đau nhói từng mảng đầu thường liên quan đến những bất thường vùng dưới đồi. Khi vùng dưới đồi xuất hiện bất thường, nó có thể ngăn cản sự lưu thông oxy dẫn đến hiện tượng đau nhói. Căn bệnh này có căn nguyên từ mạch máu, thường gặp ở lứa tuổi 20-40, nam bị nhiều hơn nữ. Biểu hiện là những cơn đau đột ngột, dữ dội và lặp lại nhiều lần ở vùng mặt – hố mắt, lan ra xung quanh. Cơn đau thường xảy ra sau bữa ăn hoặc ban đêm.

Các thuốc giảm đau không steroid thông thường như Indome-thacine, aspirin, paracetamol, diclophenac có thể có tác dụng tạm thời đối với bệnh này. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng các loại thuốc trên.

Để phòng ngừa chứng đau đầu khó chịu này, bạn phải kiêng rượu (vì rượu là yếu tố khởi phát cơn đau), đồng thời sinh hoạt điều độ và thường xuyên luyện tập thể dục. Ngoài ra, người ta còn dùng thuốc lithium, corticoide ở giai đoạn đầu của cơn đau hoặc ở các bệnh nhân bị đau mạn tính. Những thuốc trên có nhiều tác dụng phụ nên phải có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa thần kinh.

Đau đầu trong kỳ kinh nguyệt

Nhiều phụ nữ gặp chứng đau đầu trước hoặc trong kỳ kinh nguyệt. Nguyên nhân của chứng đau đầu thời kỳ kinh nguyệt là do thay đổi nội tiết tố, chủ yếu là giảm estrogen. Sự giảm hormone nữ liên quan đến tình trạng viêm và góp phần làm cơn đau trầm trọng hơn.

Xuất phát từ nguyên nhân, bạn có thể xử lý chứng đau đầu trong chu kỳ kinh nguyệt bằng cách uống thuốc bổ sung estrogen liều thấp trước kỳ kinh nguyệt khoảng 3 ngày đến 1 tuần. Nó không thể chấm dứt hoàn toàn nhưng sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

Theo Thu Hoài – Zing.vn

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online