Những thực phẩm nên tránh khi mắc bệnh viêm quanh ruột

Bệnh nhân Crohn được khuyên những loại rau và sa lát sống trừ khi chúng được nấu chín hoặc luộc để dễ tiêu hóa hơn. Điều này là vì ruột của người bệnh thường rất hẹp và ăn thô, dạng sợi có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng như đầy bụng, đau bụng và khó tiêu.

là một bệnh viêm ruột gây ra các triệu chứng như đau dạ dày, , , …

Bệnh Corhn là bệnh viêm ruột

Bệnh Crohn là một bệnh viêm ruột gây ra các triệu chứng như đau dạ dày, tiêu chảy, mệt mỏi, ngoài ra còn gây suy dinh dưỡng trong một số trường hợp. Đây là một bệnh mạn tính gây ảnh hưởng tới niêm mạc dạ dày và tác động đáng kể tới chất lượng sống của bệnh nhân. Dưới đây là 6 loại thực phẩm các bác sĩ khuyên bệnh nhân bị Crohn nên tránh để kiểm soát các triệu chứng bệnh.

Thực phẩm giàu chất xơ tươi

benh-viem-ruot-nen-tranh-nhung-thuc-pham

Thực phẩm giàu chất xơ tươi

Bệnh nhân Crohn được khuyên nên tránh những loại rau và sa lát sống trừ khi chúng được nấu chín hoặc luộc để dễ tiêu hóa hơn. Điều này là vì ruột của người bệnh thường rất hẹp và ăn thực phẩm thô, dạng sợi có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng như đầy bụng, đau bụng và khó tiêu.

Trái cây hoặc rau củ nhiều hạt

Tránh ăn dưa hấu, dâu tây, cà chua và thậm chí cả quả mâm xôi vì những loại trái cây và rau củ này có thể khiến bạn tiêu chảy nặng hơn. Ngoài ra, xoài và táo cũng nên tránh vì chúng được cho là gây rối loạn tiêu hóa. Chế độ ăn ít chất xơ, tồn dư thấp, chứa carbohydrate giúp việc tiêu hóa dễ dàng được cho là lý tưởng đối với bệnh nhân Crohn.

Thực phẩm chứa bột mì

Thay các loại thực phẩm chứa bột mì, bánh mì bằng cơm.

Hành và tỏi

Những loại thực phẩm phổ biến này được cho là làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh viêm ruột ở phần lớn bệnh nhân. Vì vậy, hãy tránh xa hai loại thực phẩm này để được an toàn.

Sữa và các sản phẩm sữa

Phần lớn bệnh nhân Crohn đều không dung nạp lactose và sữa, các sản phẩm sữa như pho-mai có thể làm bệnh trầm trọng hơn vì chúng chứa nhiều khí và gây đầy hơi.

Thực phẩm gia vị

Những thực phẩm chứa nhiều ớt hoặc gia vị cay có thể khiến tình trạng bệnh viêm ruột nặng thêm.

benh-viem-ruot-nen-tranh-nhung-thuc-pham12

Thực phẩm chứa nhiều ớt

Các loại thực phẩm chiên

Bệnh nhân Crohn thường bị trào ngược axit nên tránh những thực phẩm chiên rán. Tuy vậy, với những người không bị trào ngược axit, cũng chỉ nên hấp thu thực phẩm chiên, rán ở mức vừa phải.

Theo Sức khỏe và Đời sống

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online