Những mẹo giảm nấc ngay lập tức

Nấc – dù không gây ra thiệt hại gì nhưng nó làm bạn mất tự tin và gây khó chịu nhất là khi đang đứng giữa đám đông.

Một số biện pháp sau đây giúp bạn giảm những trục trặc vì nấc ngay lập tức.

1_1

Thứ nhất, đưa một thìa đường vào miệng ngậm và nuốt từ từ. Hoạt động này có hiệu quả ngăn chặn nấc ngay lập tức.

Thứ hai, có thể thử đưa đầu lưỡi ra khỏi miệng với thời gian mà cơ thể bạn chịu đựng được, thời gian càng được lâu thì càng tốt. Vì làm như vậy sẽ kích thích một phần họng được nối kết đến việc thông qua mũi và mở rộng giữa các dây thanh âm. Và như vậy sẽ ngăn chặn được nấc.

Thứ ba, theo một bạn đọc tên Digest ở Canada cho rằng bạn ý đã nắm chặt lòng bàn tay để đánh lạc hướng hệ thần kinh để ngăn chặn nấc và đây được coi như một biện pháp “chống nạn” giúp bạn.

Thứ tư, có một cách khác là ai đó hù dọa hay làm điều gì khiến bạn bất ngờ. Điều này sẽ áp đảo dây thần kinh phế vị và giúp bạn thoát khỏi cơn nấc.

Thứ năm, bạn hít và nuốt không khí một hơi thật sâu mà không thở ra. Nhanh chóng lấy tay giữ mũi của bạn để ngăn chặn kịp thời không để không khí thoát ra. Thực hiện cho đến khi trước khi bạn cần phải thở ra.

Thứ sáu, giữ mũi của bạn và cố gắng nuốt một ngụm nước đầy.

Theo báo

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online