Những điều bạn cần biết về gan nhiễm mỡ cấp độ 2

là chỉ tình trạng mỡ tích tụ trong gan nhiều hơn 5%. Bệnh chưa tới mức nguy hiểm tới sức khỏe nhưng nếu để lâu dài, bệnh có thể tiến triển thành bệnh , chai gan.

Cấp độ 2 của gan nhiễm mỡ là mức độ trung bình của bạn, nhưng chúng ta cần quan tâm hơn đến gan, vì gan của bạn đang yếu đi.

Gan nhiễm mỡ độ 2 là gì?

Gan nhiễm mỡ là chỉ tình trạng mỡ tích tụ trong gan nhiều hơn 5%. Bệnh chưa tới mức nguy hiểm tới sức khỏe nhưng nếu để lâu dài, bệnh có thể tiến triển thành bệnh xơ gan, chai gan.

Gan nhiễm mỡ độ hai là khi lượng mỡ chiếm khoảng 33-66% gan. Bệnh được xác định bằng cách siêu âm. Ảnh trên siêu âm cho thấy độ hồi âm ở nhu mô gan lan toả mạnh hơn, khả năng xác định những đường bờ tĩnh mạch và cơ hoành trong gan giảm mạnh.

gan-nhiem-mo-cap-do-2-va-nhung-dieu-ban-can-biet-ve-no_251543366

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không?

Cũng giống như gan nhiễm mỡ độ 1, gan nhiễm mỡ độ 2 chưa gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe. Nhưng nếu bị chẩn đoán gan nhiễm mỡ độ 2 thì cần tuân thủ liệu trình điều trị ngay vì rất nhanh sau đó nó sẽ chuyển sang gan nhiễm mỡ độ 3.

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn 3 thì độ nguy hiểm sẽ tăng lên, mức độ khó chữa cũng tăng lên và tổn thương gan ngày càng trầm trọng hơn. Nó có thể nhanh chóng làm gan bị xơ hóa dẫn tới xơ gan, .

Bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 có cần điều trị?

Gan nhiễm mỡ độ 2 là tình trạng bệnh ở mức trung bình, cảnh báo lượng mỡ đang trong gan khá lớn, cần có biện pháp cải thiện tình trang ngay vì từ độ 2 chuyển sang độ 3 rất gần nhau, nếu không có biện pháp điều trị lâu dài bệnh có thể diễn tiến thành xơ gan, chai gan không thể khôi phục lại được.

Gan nhiễm mỡ độ 2 nếu điều trị kịp thời thì bệnh dễ điều trị hơn, thời gian điều trị rút ngắn và chi phí thấp hơn và có thể tránh được các biến chứng.

Ngoài ra, việc chặn đứng từ nguyên nhân gây bệnh đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị. Người bị bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 cần cai các chất kích thích (rượu, bia, thuốc lá), giảm béo (nếu mắc bệnh béo phì), giảm chất béo bão hòa, các đồ uống có gas… Tăng cường vận động để trao đổi chất và đảo thảo mỡ thừa.

Nếu như gan nhiễm mỡ độ 1 có thể chỉ cần điều chỉnh sinh hoạt, ăn uống nhưng ở độ 2 tình trạng tổn thương gan nghiêm trọng hơn nên cần được điều trị bằng thuốc theo chỉ định của bác sỹ.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online