Những dấu hiệu của bệnh viêm khớp dạng thấp cần được lưu ý

Tình trạng miễn dịch suy giảm, thể hiện ở việc phục hồi chấn thương chậm. Không chỉ xuất hiện ở những bệnh nhân lớn tuổi, nó cũng có thể thấy ở bệnh nhân trẻ.

được biết đến là căn bệnh gây ảnh hưởng đến phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Ngày càng nhiều phụ nữ mắc phải căn bệnh này, do đó quan trọng là bạn phải sớm và triệu chứng của viêm khớp dạng thấp. Trong khi đau và sưng khớp là những phổ biến nhất, đừng bỏ qua các triệu chứng khác.

Mệt mỏi

Những phụ nữ có bệnh viêm khớp sẽ có dấu hiệu của sự mệt mỏi ở tất cả các giai đoạn, đặc biệt khi tình trạng viêm khớp đang hoành hành. Toàn bộ sự mệt mỏi này do phản ứng của cơ thể với tình trạng viêm, thêm vào đó là các yếu tố như thiếu ngủ và việc dùng thuốc hàng ngày.

Chậm lành bệnh

Tình trạng miễn dịch suy giảm, thể hiện ở việc phục hồi chấn thương chậm. Không chỉ xuất hiện ở những bệnh nhân lớn tuổi, nó cũng có thể thấy ở bệnh nhân trẻ.

Bị tê

Một triệu chứng nữa thường bị bỏ qua là một cảm giác ngứa ran ở bàn tay hoặc bị tê. Đôi khi hội chứng ống cổ tay có thể là dấu hiệu sớm của bệnh viêm khớp. Cảm giác bất thường ở bàn tay và bàn chân hoặc tình trạng sưng là tất cả các tín hiệu để bạn nên xem xét.

dau-hieu-viem-khop-dang-thap-ban-khong-nen-bo-qua-1

Sợ đi bộ

Nếu bạn nhận thấy rắc rối với đôi chân của bạn, nó có thể là do viêm khớp hoặc tình trạng viêm. Phụ nữ thường gặp vấn đề này và bị đau gót chân do sưng các mô.

Vấn đề về mắt

Viêm khớp đôi khi cũng đem lại nguy cơ mắc hội chứng Sjögren, là một bệnh tự miễn toàn thân trong đó các tế bào miễn dịch tấn công và phá hủy các tuyến ngoại tiết sản xuất nước mắt và nước bọt, gây khô mắt và khô miệng.

Đau khớp

Đau khớp là một triệu chứng phổ biến nhất. Nếu bạn có tình trạng viêm ở các khớp của bạn hoặc đau xương, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn ngay lập tức. Đau khớp cũng thường được chẩn đoán nhầm là bệnh loãng xương hay hội chứng mệt mỏi mãn tính.

Cứng khớp

Nếu bạn gặp rắc rối khi rời khỏi giường vào mỗi sáng với khuôn mặt bị cứng cơ mặt, bạn có thể muốn kiểm tra xem mình có bị viêm khớp hay không. Cứng khớp đặc biệt là vào buổi sáng là một triệu chứng, xảy ra do sự cố ở các khớp và kéo dài hàng giờ dài. Độ cứng có thể kéo dài và gây phiền hà.

Theo Gia đình Việt Nam

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online