Những ảnh hưởng của chứng bệnh đau vai gáy

Tình trạng kéo dài sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, đau nhức, không thể tập trung trong học tập cũng như công việc.

Hội chứng đau vai gáy tuy không gây ra nguy hiểm nhưng mang đến khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống cũng như công việc của người mắc bệnh.

Sau khi ngủ dậy, bạn bỗng thấy đặc biệt là khu vực xung quanh vai, gáy. Khi đó có thể bạn đang mắc hội chứng đau vai gáy.

hoi-chung-dau-vai-gay

Hội chứng đau vai gáy

Nguyên nhân đau vai, gáy

– Có nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này. Những nguyên nhân thường gặp như sai tư thế ngồi khi lái xe, làm việc…nằm ngủ sai tư thế như ngủ trên gối quá cao hay tựa đầu lên ghế ngủ, nằm nghiêng, co quắp. Ngồi lâu trong phòng điều hòa. Không đội mũ nón khi ra ngoài trời, tắm rửa quá khuya. Ngồi làm việc không đúng tư thế là nguyên nhân gây đau vai gáy.

– Ngoài ra còn có những nguyên nhân bệnh lý như thoái hóa cột sống cổ, vẹo cổ bẩm sinh, bị chấn thương vùng cổ, thoát vị đĩa đệm cột sống cổ.

– Đau vai gáy cũng có thể do nguyên nhân lao động nặng, cơ thể mệt mỏi hoặc bị nhiễm lạnh.

– Để biết rõ nguyên nhân gây bệnh cần phải khám lâm sàng, chụp X – quang, đo điện cơ và chụp cộng hưởng từ cột sống.

Những biểu hiện khi mắc bệnh

Người mắc bệnh này thường cảm thấy đau ở cổ, gáy, vùng xung quanh vai, cánh tay. Cảm giác đau dữ dội mỗi khi cử động hoặc chạm đến vùng này. Những biểu hiện khác là cơ bị co cứng, , tê bàn tay thậm chí yếu liệt cơ, teo cơ.

Tình trạng đau vai gáy kéo dài sẽ khiến người bệnh mệt mỏi, đau nhức, không thể tập trung trong học tập cũng như công việc.

Cách phòng ngừa đau vai gáy

– Cần ngồi đúng tư thế khi ngủ, khi làm việc, học tập, lái xe. Cần giữ cổ luôn thẳng, không nằm hay gối đầu cao khi xem ti vi hoặc đọc sách. Không làm việc quá lâu trước máy vi tính. Mỗi 2 tiếng làm việc nên nghỉ ngơi khoảng 10 phút.

– Để tránh đau vai gáy, nên thường xuyên tập những động tác như ưỡn cổ, nghiêng đầu sang trái, phải, xoay, xoay đầu lên phía trước, sau…

Theo songkhoeplus

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online