Bị tiểu đường có nên ăn khoai lang ?

Trên thực tế, cách đóng vai trò quyết định tới chỉ số glycemic. Một số cách chế biến có tác dụng tích cực khi góp phần điều hòa lượng cho cơ thể, ngược lại một số cách chế biến làm tăng chỉ số glycemic.

Nhiều người nhầm tưởng lượng đường trong khoai lang làm gia tăng lượng đường huyết nên không dám .

giam-can-voi-khoai-lang

Thực ra các nghiên cứu cho thấy người mắc bệnh hoàn toàn có thể ăn khoai lang với một lượng vừa phải.

Thứ nhất, chỉ số glycemic trong khoai lang thấp và loại thực phẩm này giàu chất xơ. Lý do chính khiến người mắc bệnh tiểu đường nên lựa chọn thực phẩm có chỉ số glycemic thấp là vì chúng không ảnh hưởng đến lượng đường huyết ngay lập tức. Ngoài ra khoai lang chứa magie, kali, vitamin C, beta carotene và chất xơ nên tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.

Trên thực tế, cách chế biến món ăn đóng vai trò quyết định tới chỉ số glycemic. Một số cách chế biến có tác dụng tích cực khi góp phần điều hòa lượng đường huyết cho cơ thể, ngược lại một số cách chế biến làm tăng chỉ số glycemic.

Khoai lang luộc tốt cho bệnh nhân tiểu đường hay không? Cách chế biến này không tốt cho người bị tiểu đường. Thay vào đó, bạn có thể để khoai lang không gọt vỏ và rán. Do vậy người bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn khoai lang nhưng nên chọn phương pháp chế biến phù hợp.

Theo Pháp luật TPHCM

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online