Bệnh tim dễ nảy sinh từ những điều kiện này

Không ngờ đây chính 6 yếu tố có thể khiến bạn tăng nguy cơ đau tim

Bạn mắc bệnh tự miễn

Theo Nieca Goldberg – bác sĩ tim mạch kiêm Giám đốc y tế của Trung tâm Sức khỏe Phụ nữ Joan H. Tisch tại NYU Langone, nếu bạn có tiền sử mắc bệnh tự miễn dịch như lupus, viêm khớp dạng thấp hoặc viêm khớp vẩy nến, thì bạn có thể dễ bị đau tim hơn. Phụ nữ mắc bệnh tự miễn khi mang thai cũng có nguy cơ đau tim.

Cô giải thích rằng: “Phụ nữ có tiền sử tăng huyết áp trong thai kỳ, tiền sản giật hoặc sản giật có thể tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ ở tuổi trung niên. Bệnh tiểu đường thai kỳ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Và bệnh tiểu đường loại 2 có thể làm tăng nguy cơ mắc gấp 5 lần”.

Ra ngoài trời lạnh

Sanjiv Patel – bác sĩ tim mạch tại Trung tâm Y tế Orange Coast nói rằng có một vài lý do cảm lạnh làm tăng nguy cơ đau tim. Nhiệt độ thấp hơn có thể gây ra các cơn đau tim. Vì khi trời lạnh, cơ thể cố gắng giữ nhiệt, sao cho nhiệt không thoát ra khỏi cơ thể”. Điều này có thể dẫn đến đau tim bởi vì các mạch máu và động mạch bị co lại và hẹp đi.

Bạn đã bắt đầu một chế độ tập thể dục mới

Tiến sĩ Patel cảnh báo bạn phải chú ý đến cách tập thể dục. Nếu bạn là một người lười biếng và tập ngay các bài tập cường độ cao, bạn có nguy cơ bị đau tim. Tiến sĩ Patel nói: “Nếu bạn chuẩn bị từ từ và rèn luyện bản thân, bạn có thể làm điều đó”. Nhưng bất kỳ sự thay đổi lớn, đột ngột nào cũng có thể gây ra cơn đau tim. Điều này xảy ra là do sự thay đổi đột ngột của hormone gây căng thẳng, lưu thông máu kém và gây ra cơn đau tim”.

Bạn bị ung thư

4-surprising-heart-attack-risk-165741542

Các nhà nghiên cứu đã bắt đầu tìm thấy mối liên hệ giữa bệnh tim và ung thư. Tiến sĩ Goldberg chỉ ra rằng một số phương pháp điều trị ung thư như xạ trị ở ngực, đặc biệt là ngực trái, làm tăng nguy cơ mắc bệnh động mạch vành và đau tim. Các loại thuốc trị ung thư như Adriamycin và Herceptin cũng làm tăng nguy cơ mắc bệnh suy tim.

Bạn đang tiếp xúc với chất lượng không khí kém

Theo bác sĩ Patel, tiếp xúc với sương khói và chất lượng không khí kém có thể khiến bạn đối mặt với nguy cơ đau tim. Khi phổi của bạn bị kích thích, cơ thể sẽ phải làm việc nhiều hơn, điều này có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ. Ngoài ra, sống trong một khu vực có chất lượng không khí kém cũng làm tăng nguy cơ đau tim.

Bạn bị chuột rút chân liên tục

6-surprising-heart-attack-risk-165752712

Bạn có thể bị chuột rút chân vì bất kỳ lý do nào, và hầu hết chúng đều hoàn toàn lành tính. Nhưng nếu bạn hầu như bị chuột rút chân mỗi khi đi bộ một quãng ngắn và bạn cảm thấy đỡ bị chuột rút khi ngồi xuống, bạn có thể mắc bệnh động mạch ngoại biên. Nếu không điều trị bệnh, bạn có thể bị hoại tử, cắt cụt chân, mắc bệnh động mạch vành và đau tim.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online