Trị sạn mật dứt điểm bằng chanh và đu đủ xanh

Có nhiều yếu tố gây nên sạn mật, một là có nhiều cholesterol trong mật vì mỡ rất khó tan và nếu trong mật lại có nhiều mỡ quá thì sẽ đóng thành sạn.

Đi tìm “tội đồ” gây sạn mật

Theo BS. Vũ Đức Chung (Trưởng khoa Tiêu Hóa, Bệnh viện Quân y 354, Hà Nội): Nếu chỉ có sạn ở túi mật mà không có triệu chứng gì thì thường không cần làm gì, nhất là nếu sạn cứ nằm yên vị trong túi mật. Có khi viên sạn xuôi dòng theo ống dẫn mật nằm ở đó, hoặc là trôi tuột xuống ruột, mà cũng không gây nguy hiểm. Chỉ khi nào nó làm nghẹt ống dẫn mật, thì mới lên cơn đau. Những cơn đau quặn dữ dội khiến người bệnh ôm bụng nằm co, có khi đau vài giờ đồng hồ. Nếu sạn mật bị nghẹt lâu, hay bị nhiễm trùng, người bệnh sẽ nóng sốt, vàng da.

Biến chứng: Nếu sạn mật bị tắc ở ống dẫn mật sẽ lên cơn đau, có thể sinh nhiễm trùng, không những tại chỗ, mà còn làm nhiễm trùng gan, lá mía hay là lan tràn thành nhiễm trùng máu, tất cả đều có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Tiêu diệt mầm họa gây sạn mật

Có nhiều yếu tố gây nên sạn mật, một là có nhiều cholesterol trong mật vì mỡ rất khó tan và nếu trong mật lại có nhiều mỡ quá thì sẽ đóng thành sạn.

Theo thống kê ở Mỹ, cứ 5 người trung niên từ 60 tuổi trở lên, thì có một người bị .

Ngoài ra, nếu túi mật lúc nào cũng đầy mật mà không chảy vào ruột non thì nó sẽ đông lại và thành sạn. Vì vậy, những viên sạn cần phải được trục xuất ra khỏi ống dẫn mật càng sớm càng tốt.

Bài thuốc 1: Trái đu đủ còn xanh, vừa đủ ăn cho 1 người, cắt đầu đuôi, khoét bỏ hột đi, giữ nguyên vỏ, bỏ chút muối vô trong, nấu cách thủy cho mềm, để nguội ăn hết cả vỏ, ăn trong 1 tuần liên tục sẽ tẩy được sạn mật.

bai-thuoc-tru-san-mat-bang-chanh-va-du-du-xanh-nhieu-nguoi-tin-dung

Bài thuốc 2: 1 trái bưởi hoặc chanh, khoảng 120ml dầu ô liu, 4 muỗng muối Epsom- có thể mua được ở bất kỳ hiệu thuốc nào, 750ml nước bưởi ép hoặc nước táo ép.

Thực hiện: Chuẩn bị nước muối pha loãng, cho khoảng 4 muỗng canh muối Epsom với 750ml nước bưởi ép.

– Uống 500ml dung dịch muối, bưởi ép. Sau đó, bạn có thể súc miệng vài ngụm nước lọc, ngày 3 lần vào mỗi bữa ăn.
– Hòa 100ml dầu ô liu và 100ml nước bưởi ép rồi uống trước khi đi ngủ. Khi uống xong, bạn phải đi nằm ngay lập tức, nếu không dung dịch dầu sẽ không có hiệu nghiệm để tống sạn ra.
– Phải nằm ngửa và để ý những cục sạn đang di chuyển dưới cạnh sườn bên phải của bạn.
bai-thuoc-tru-san-mat-bang-chanh-va-du-du-xanh-nhieu-nguoi-tin-dung-hinh-2

Lưu ý: Không dùng phương pháp Y học cổ truyền đơn thuần trong các trường hợp có nhiễm trùng, sạn đã tắc trong ống mật gây đau nhức, khó chịu. Trong những trường hợp như vậy, người bệnh cần được thầy thuốc theo dõi để kịp thời can thiệp bằng y học hiện đại như: phẫu thuật lấy sạn ra ngoài, chống nhiễm trùng.

Trong quá trình tẩy sạn mật bạn nên ăn ít chất béo và chất ngọt để hiệu quả được tốt hơn. Nên ăn nhiều tinh bột như cơm, khoai tây, khoai lang điều đó sẽ giúp tạo áp suất đẩy sạn ra ngoài nhanh hơn.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online