Những cách đơn giản giúp giảm mỡ máu hiệu quả

Bạn tham khảo những cách đơn giản giúp giảm hiệu quả dưới đây nhé.

Nếu bạn xét nghiệm thấy mình đắc mắc chứng mỡ máu dạng nhẹ thì chơ sử dụng thuốc tây ngay. Vì thế, bạn tham khảo những cách đơn giản giúp giảm mỡ máu hiệu quả dưới đây nhé.

20170624_100351_625474_nguyen-tac-an-uong-ch.max-600x600

1. Hạn chế dùng sữa

Nếu bị mỡ máu cao thì nên hạn chế dùng sữa, bởi sữa là sản phẩm động vật có chứa chất béo và cholesterol, gây ảnh hưởng trực tiếp đến thành động mạch, làm tăng quá trình tích tụ mảng bựa tiểu cầu động mạch, làm tăng nguy cơ tắc nghẽn động mạch, dẫn đến đột quỵ.

Nếu bị bệnh mỡ máu cao hoặc phải dùng sữa hàng ngày thì nên chọn sữa không có chất béo và hoặc sữa chưa đồng nhất hóa (unhomogenized milk). Trước khi dùng nên vớt bỏ váng sữa chứa hàm lượng chất béo cao.

2. Bổ sung vitamin C

Vitamin C là chất chống oxy hóa, tốt cho sức khỏe chung, duy trì hàm lượng cholesterol ở ngưỡng hợp lý. Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, dùng thường xuyên vitamin C có ích cho sức khỏe động mạch.

Thực tế, một số loại thuốc hạ cholesterol thường được kê đơn, như Lipitor và Zocor đều có tác dụng phong bế coenzyme HMG-CoA, còn vitamin C lại là chất phong bế coenzyme HMG-CoA tự nhiên nên rất lành, có thể làm giảm cholesterol hiệu quả.

Những người uống trên 700 mg vitamin C/ngày có thể giảm nguy cơ tim mạch do cholesterol được kiểm soát. Theo khuyến cáo của Viện Hàn lâm Y khoa Mỹ (AAFP), nên dùng liều 500 mg vitamin C/ngày chia hai lần. Cũng có thể dùng liều cao tới 1.000mg ngày, nhưng ở ngưỡng này nên tư vấn bác sĩ.

3. Giữ gan sạch

Đối với nhóm người đang bị sỏi mật, một trong những phương thức trị bệnh phổ biến, hiệu quả nhất là giữ cho gan sạch. Một khi gan sạch, nó sẽ làm tốt các chức năng vốn có và duy trì cholesterol ở ngưỡng có lợi, hạn chế sỏi mật.

Những độc tố gây hại cho gan như chất ô nhiễm, chất béo dư thừa, rượu, chất kích thích và các chất thải của chính cơ thể hay thuốc chữa bệnh. Tất cả sẽ được gan lọc, đào thải ra ngoài và cuối cùng giảm được nhiều bệnh nan y, giúp cơ thể khỏe mạnh.

4. Taurine

Hầu hết những người bị mỡ máu cao (cholesterol và triglyceride) ít khi nghe nói đến axit amino có tên Taurine, đây lại là loại thuốc làm giảm mỡ máu rất tuyệt vời.

Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, taurine có thể làm tăng chức năng túi mật và giảm cholesterol xấu (LDL), tăng cholesterol tốt (HDL).

Cụ thể, nếu dùng liều 1.500-3.000 mg/ngày thì có thể tăng cholesterol tốt tới 25%, khi cần dùng liều cao hơn nên tư vấn bác sĩ. Ngoài giảm cholesterol, taurine còn có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, tăng sức khỏe tim mạch, da, mắt, bệnh xơ nang và bệnh cao huyết áp. Taurine có trong thực phẩm, nhất là thịt và thủy sản.

5. Chiết xuất từ cám gạo IP6

IP6 là một axit phytic được tìm thấy trong mọi tế bào của cơ thể và trong ngũ cốc dạng hạt. IP6 là một chelate khoáng, đóng vai trò như chất tẩy rửa cơ thể, khử độc tố kim loại nặng.

IP6 có nguồn gốc từ cám gạo, có tác dụng làm giảm và ức chế canxi hóa trong cơ thể, kể cả trong động mạch.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online