Mùa hè dễ bị lở loét miệng, lưu ý những điều này để phòng thân

gây đau đớn: Nên thử 8 cách chữa bằng thực phẩm đơn giản

Mặc dù loét miệng không phải là một căn bệnh nguy hiểm, nghiêm trọng nhưng nó lại vô cùng rắc rối, các đợt bệnh cứ tái phát lặp đi lặp lại gây ra nhiều vấn đề cho đời sống sinh hoạt ngày thường của bệnh nhân.

Lở loét miệng tái phát là bệnh phổ biến nhất trong các bệnh về niêm mạc miệng và có nhiều nguyên nhân gây bệnh, như nóng trong, khó tiêu, cảm lạnh thông thường và bất an, trầm cảm. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể nhanh chóng làm giảm chứng lở loét miệng?

Đông y Trung Hoa xưa có rất nhiều để điều trị các chứng bệnh thông thường. Mặc dù bệnh đơn giản nhưng nếu bạn không điều trị, rắc rối sẽ ngày càng lớn hơn. Dưới đây là một số cách phổ biến và hiệu quả để xử lý tình trạng lở loét miệng.

1. Điều trị bằng mật ong

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ, sau đó dùng tăm bông vô trùng chấm và bôi mật ong lên bề mặt vết loét. Không ăn uống ngay sau khi vừa xức mật ong vào mà nên chờ khoảng 15 phút, sau đó bạn có thể nuốt mật ong và tiếp tục uống nước súc miệng.

Lặp lại việc bôi mật ong theo quy trình trên nhiều lần trong ngày.

2. Điều trị bằng kẽm sunfat

Bạn có thể tư vấn bác sĩ về việc uống viên thuốc kẽm sunfat hoặc xi-rô kẽm sunfat 12%. Người lớn sử dụng từ 40 đến 80 mg/lần, 3 lần một ngày, thường là phải uống từ 5 – 7 ngày mới có thể chữa lành.

3. Điều trị bằng bột ca cao

Trộn bột ca cao và mật ong thành một hỗn hợp đặc sền sệt, mỗi ngày duy trì ngậm thường xuyên sau đó nuốt, có thể điều trị viêm miệng và làm khô nhanh vết loét miệng.

photo-1-1551859915857650400411
4 Điều trị bằng rễ bắp cải

Chuẩn bị khoảng 60 gram rễ bắp cải, 15 gram tỏi lá, 10 quả táo tàu, đun thành nước uống như trà, mỗi ngày uống khoảng 1 hoặc 2 lần cho đến khi triệu chứng bệnh thuyên giảm, vết thương khô.

5. Điều trị bằng mộc nhĩ

Chuẩn bị mỗi loại khoảng 10 gram gôm nấm mộc nhĩ trắng, mộc nhĩ đen, táo gai. Sắc thành nước uống như thuốc bắc, uống nước xong ăn cả bã. Mỗi ngày ăn 1 hoặc 2 lần có thể chữa loét miệng.

photo-1-1551859939473243843020
6. Điều trị bằng hạt giống cây

Chuẩn bị khoảng 30 gram hạt củ cải trắng, 30 gram hạt mù tạt, 15 gram hành lá, ghép lại và đập vỡ, dính vào tim, 1 lần mỗi ngày, có thể chữa loét miệng.

7. Điều trị bằng vỏ

Dùng khoảng từ 30 đến 50 gram vỏ quả óc chó đun thành nước, mỗi sáng và tối đều uống, ngày 2 lần.

photo-1-15518601247301498426536
8. Điều trị bằng táo tây

Dùng một quả táo (cũng có thể thay thế bằng quả lê) cắt thành lát mỏng cho vào lọ hoặc bình thủy tinh, sau đó đổ thêm nước lạnh, sau đó đổ thêm nước nóng già tay hoặc nước sôi, chờ đến khi nước nguội một chút thì thêm rượu vào để ngậm.

Ngậm nước này một chút sau đó nhai nuốt. Cách làm này có thể chữa khỏi lở loét miệng trong một vài ngày.

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online