Tìm ra gen điều trị chứng rối loạn xuất huyết

Các chuyên gia đã “khoanh vùng” 68 khu vực gien gắn liền với sự hình thành tiểu cầu và mở ra phương pháp chẩn đoán, điều trị chứng rối loạn xuất huyết.

 

Ảnh minh họa

Tiểu cầu có vai trò hết sức quan trọng trong việc làm lành vết thương và đông máu. Một lượng cao bất thường tiểu cầu sẽ làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ, trong khi tình trạng quá ít tiểu cầu có thể làm tăng nguy cơ xuất huyết.

“Chúng tôi đã xem xét gien của hơn 68.000 người ở nhiều môi trường khác nhau, nên đây là nghiên cứu lớn nhất trong lĩnh vực này”, chuyên gia Manuel Ferreira, đồng tác giả của nghiên cứu kể trên tại Phòng thí nghiệm Dịch tễ học di truyền thuộc Viện Queensland (Úc) cho biết.

“Điều thực sự thú vị về cuộc nghiên cứu là chúng tôi đã dùng kỹ thuật di truyền để tìm ra những khu vực ADN này. Bằng cách “tắt” một số gien, chúng tôi thấy sự hình thành tế bào máu suy giảm đáng kể”, ông Ferreira nhấn mạnh.

Theo Ferreira, những gien này có thể được sử dụng trong tương lai để phát triển các phương pháp chẩn đoán hoặc điều trị chứng rối loạn xuất huyết ở những ca bệnh nghiêm trọng.

 

The Gioi Cay Thuoc

Cùng Danh Mục :

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Hotline 24H Mua Hang Online